หน้าแรก สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง
ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
ขอเชิญเพื่อนๆที่มีใจรักในการท่องเที่ยว เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ภาพ ประสบการณ์
ในการท่องเที่ยวกันในกลุ่มของเราใน Facebook ได้ตามลิงค์นี้
https://www.facebook.com/groups/unseentravel/
 
โปรโมทเว็บ
 
idolcute.com
 
ตลาดน้ำบางคล้า
 

ตลาดน้ำบางคล้า เป็นการรวมตัวกันของชุมชนคนบางคล้า โดยเปิดตัวเองเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น ซึ่งการท่องเที่ยวโดยชุมชนนี้กำลังเป็นจุดเปลี่ยนของโลกแห่งการท่องเที่ยว เป็นทางเลือกใหม่เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิต การอนุรักษ์ รวมทั้งมีการพัฒนารูปแบบเพื่อสร้างความยั่งยืนสู่คนรุ่นลูกหลาน และเกิดประโยชน์ต่อท้องถิ่นอย่างแท้จริง นักท่องเที่ยวที่เลือกไปเที่ยวจะได้เรียนรู้ถึงสิ่งที่ชุมชนนั้นๆนำเสนอ

ตลาดน้ำบางคล้าอยู่ห่างจากตัวเมืองฉะเชิงเทรา 30 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำบางปะกงในเขตอำเภอบางคล้า เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมการท่องเที่ยวรับประทานอาหารในบรรยากาศธรรมชาติริมแม่ น้ำ  มีทั้งตลาดบนบกริมฝั่ง และร้านบนแพยาวคลุมหลังคาสำหรับเดินเลือกซื้ออาหารหลากหลายทั้งคาวหวาน  มีโต๊ะเก้าอี้นั่งรับประทานอาหาร และมีเรือพ่อค้าแม่ค้าพายมาจอดเทียบจำหน่ายผลิตผลเกษตรพื้นบ้านตามฤดูกาล

ภายในตัวตลาดน้ำบางคล้าเต็มไปด้วยเรือทั้งสองฝากฝั่ง เป็นตลาดน้ำที่อยู่ในริมแม่น้ำบางปะกงโดยแท้จริง ด้านล่างก็เป็นเรือของแม่ค้าเราสามารถเรียกสั่งได้เลยใกล้ ๆ หรือจะเดินชมไป ทานไปก็สามารถทำได้สบาย ภายในลำเรือก็จะมีเหล่าพ่อค้าแม่ค้าชาวบางคล้าที่แต่งตัวด้วยสีสันสวยงามเป็นระเบียบ ต่างก็ขนเอาของดีของอร่อยเมืองบางคล้ามาแบบเต็มลำเรือ นำเรือจากท่าในสวนของตนนำทั้งผลไม้ต่าง ๆ โดยเฉพาะมะม่วง มะพร้าว ที่เก็บมาจากสวนสด ๆ มาวางขายตามแบบวิถีของชาวสวนขนานแท้  บ้างก็เป็นแม่ครัวพ่อครัวที่นำสูตรอาหารที่สืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่น คุณตาคุณยาย มาสรรสร้างให้กับนักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองในรสชาติ มีทั้ง อาหารการกิน ขนมต่าง ๆ และอีกมากมาย

อาหารที่ตลาดน้ำบางคล้าก็จะเป็น ผลไม้ต่าง  ๆ โดยเฉพาะมะม่วงลูกสวย ๆ อาหารก็จะมี ก๋วยเตี๋ยว,กวยจั๊บ,ผัดไทยหอยทอด,ก๋วยเตี๋ยวหลอด,ปลาเผา,อาหารซีฟู้ดต่าง ๆ,ห่อหมกและอีกหลายเมนู พวกขนมก็จะมี ขนมไข่,ขนมจาก,ขนมครก,กล้วยทอดอบน้ำผึ้ง,ขนมตาลและขนมของดีเมืองบางคล้าก็ คือขนมเปี๊ยะ ซึ่งมีชื่อเสียงมากในเรื่องรสชาติ,ข้าวหลาม มากมายหลายรสชาติ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือข้าวเหนียวมะม่วงและ น้ำตาลสดที่ทำมาจากต้นตาลโตนดของแท้ ๆ เพราะเมืองบางคล้าเป็นแหล่งปลูกมะม่วงและทำน้ำตาลสด นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมของฝากของดี เมืองแปดริ้วอีกมากมายให้เลือกชมเลือกซื้อ และผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีคุณค่าอีกหลายอย่าง 

ตลาดน้ำบางคล้ายังมีความพิเศษในเรื่องทัศนียภาพที่สวยงามริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เป็นป่าชายเลนที่มีทรัพยากรธรรมชาติอยู่มากมายไม่ว่า จะเป็นกุ้ง ปลา พันธุ์ไม้ต่าง ๆ หรือแม้แต่วิถีชีวิตของชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำที่มีการดักลอบปลา หรือพายเรือจับปลา จับกุ้ง ช่วยสร้างสีสันให้กับตลาดน้ำแห่งนี้และแม่น้ำบางปะกงสายนทีแห่งชีวิตของชาว แปดริ้ว และยังมีบริการนั่งชมวิวแม่น้ำบางปะกงและรอบเกาะลัดอีกด้วย หากท่านใดที่ต้องการชื่นชมกับวิถีชีวิตริมน้ำบางปะกงของชาวบางคล้าและชมวิวสวย ๆก็เชิญติดต่อกับเจ้าหน้าที่ให้บริการได้เลย


 
Share |
มีผู้เข้าชมแล้ว : 8660 ครั้ง
 
 
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคเดียวกัน
 
 
 
รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่รู้กับ Unseentravel.com |
Copyright©2009 www.unseentravel.com all right reserved จัดทำโดยทีมงาน Thai Nationl Network (ThaiNN)